• Phương án sắp xếp, bố trí cán bộ sau Đại hội XIII

  Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 quy định rõ cơ cấu, số lượng đại biểu và việc bầu đại biểu dự đại hội cấp trên cũng như việc sắp xếp, bố trí cán bộ sau đại hội.

 • Thủ tướng Chính phủ: Ban hành đề án sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở đào tạo cán bộ

  Ngày 07/6/2019, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 705/QĐ-TTg phê duyệt Đề án sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan trong hệ thống chính trị đến năm 2030.

 • Đoàn công tác của Chính phủ khảo sát thực tế sáp nhập xã tại Hà Tĩnh

  Sáng ngày 27/5, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ về khảo sát thực tế và làm việc với tỉnh Hà Tĩnh về thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2019 - 2021.

 • Chốt lộ trình sáp nhập 16 huyện, 631 xã: Xếp ghế lãnh đạo thế nào?

  Chính phủ vừa chốt phương án, lộ trình sáp nhập 16 huyện, 631 xã. Vấn đề khó nhất về việc “xếp ghế” lãnh đạo sẽ được Bộ Nội vụ, Ban tổ chức Trung ương có văn bản hướng dẫn.

 • Bộ thông tin và Truyền thông: 50% Doanh nghiệp kinh doanh trên nền tảng số năm 2025

  Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Chính phủ đang có đề án về chuyển đổi số quốc gia và giao Bộ này chắp bút. Còn lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh, doanh nghiệp là trung tâm trong phát triển kinh tế số

 • TP. Hồ Chí Minh: Hết thời độc quyền dữ liệu

  Bản chất của đô thị thông minh là quản lý trên cơ sở dự báo khoa học chứ không quản lý theo kiểu "ăn xổi ở thì" và quan trọng hơn cả là dữ liệu phải dùng chung

 • "Bôi trơn, lót tay" ngày càng tinh vi

  Doanh nghiệp chấp nhận bôi trơn để được việc, nếu không thì có thể bị gây khó khăn, thậm chí mất cơ hội đầu tư.Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2018 được công bố một lần nữa cho thấy những con số giật mình phản ánh tình trạng doanh nghiệp bị nhũng nhiễu, vòi vĩnh, phải bôi trơn một khoản khá lớn. 

 • Để chính quyền ngày càng gần dân

  Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là nhà tư tưởng, nhà lý luận kiệt xuất mà còn là “kiến trúc sư” đặt nền tảng vững chắc cho việc xây dựng nền hành chính của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân.

 • Hà Nội: Để các dịch vụ hành chính công theo phương thức mới đi vào cuộc sống

  Những năm qua, việc thực hiện dịch vụ công mức độ 3, 4 đã được Hà Nội chú trọng triển khai với mục đích góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, phục vụ tốt hơn yêu cầu của công dân, tổ chức. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa biết lợi ích của dịch vụ công mức độ 3, 4 để sử dụng…

 • "Cấp trên" tham nhũng phỏ biến hơn so với cấp dưới

  Ngày 02/4, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và các đơn vị có liên quan đã công bố Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công, cấp tỉnh ở Việt Nam năm 2018 (PAPI 2018). Kết quả PAPI 2018 cho thấy những xu hướng tích cực ở về chỉ số nội dung kiểm soát tham nhũng trong khu vực công.