• Chốt lộ trình sáp nhập 16 huyện, 631 xã: Xếp ghế lãnh đạo thế nào?

  Chính phủ vừa chốt phương án, lộ trình sáp nhập 16 huyện, 631 xã. Vấn đề khó nhất về việc “xếp ghế” lãnh đạo sẽ được Bộ Nội vụ, Ban tổ chức Trung ương có văn bản hướng dẫn.

 • Bộ thông tin và Truyền thông: 50% Doanh nghiệp kinh doanh trên nền tảng số năm 2025

  Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Chính phủ đang có đề án về chuyển đổi số quốc gia và giao Bộ này chắp bút. Còn lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh, doanh nghiệp là trung tâm trong phát triển kinh tế số

 • TP. Hồ Chí Minh: Hết thời độc quyền dữ liệu

  Bản chất của đô thị thông minh là quản lý trên cơ sở dự báo khoa học chứ không quản lý theo kiểu "ăn xổi ở thì" và quan trọng hơn cả là dữ liệu phải dùng chung

 • "Bôi trơn, lót tay" ngày càng tinh vi

  Doanh nghiệp chấp nhận bôi trơn để được việc, nếu không thì có thể bị gây khó khăn, thậm chí mất cơ hội đầu tư.Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2018 được công bố một lần nữa cho thấy những con số giật mình phản ánh tình trạng doanh nghiệp bị nhũng nhiễu, vòi vĩnh, phải bôi trơn một khoản khá lớn. 

 • Để chính quyền ngày càng gần dân

  Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là nhà tư tưởng, nhà lý luận kiệt xuất mà còn là “kiến trúc sư” đặt nền tảng vững chắc cho việc xây dựng nền hành chính của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân.

 • Hà Nội: Để các dịch vụ hành chính công theo phương thức mới đi vào cuộc sống

  Những năm qua, việc thực hiện dịch vụ công mức độ 3, 4 đã được Hà Nội chú trọng triển khai với mục đích góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, phục vụ tốt hơn yêu cầu của công dân, tổ chức. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa biết lợi ích của dịch vụ công mức độ 3, 4 để sử dụng…

 • "Cấp trên" tham nhũng phỏ biến hơn so với cấp dưới

  Ngày 02/4, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và các đơn vị có liên quan đã công bố Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công, cấp tỉnh ở Việt Nam năm 2018 (PAPI 2018). Kết quả PAPI 2018 cho thấy những xu hướng tích cực ở về chỉ số nội dung kiểm soát tham nhũng trong khu vực công.

 • Đồng Tháp: ban hành quy chế phối hợp thực hiện cơ chế một cửa liên thông lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động

  Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp ban hành Quy chế phối hợp trong giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa liên thông lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động. Theo đó, Quy chế này quy định về cơ chế phối hợp giải quyết các thủ tục hành chính về lĩnh vực An toàn vệ sinh lao động giữa các cơ quan Nhà nước có liên quan đối với các thủ tục: hỗ trợ kinh phí đào tạo chuyển đổi nghề nghiệp; khám bệnh nghề nghiệp; chữa bệnh nghề nghiệp; phục hồi chức năng lao động cho người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; thủ tục hỗ trợ kinh phí huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động. Các tổ chức, cá nhân có yêu cầu giải quyết các thủ tục hành chính trên có quyền lựa chọn áp dụng hoặc không áp dụng quy định phối hợp giải quyết thủ tục hành chính này.

 • Lạng Sơn: Tạo đột phá cải cách thủ tục hành chính

 • Thái Nguyên: Đột phá cải cách hành chính nhằm thu hút đầu tư

  Nhằm thu hút các nhà đầu tư, tỉnh Thái Nguyên xác định nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, mang lại sự tin tưởng, an tâm cho các nhà đầu tư và hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. Coi trọng vai trò chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền gắn với trách nhiệm của mỗi cá nhân; từng bước yêu cầu các cấp ngành địa phương đánh giá đúng thực trạng cải cách hành chính. Tiến hành công khai, minh bạch 100% các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyểt, giúp các tổ chức cá nhân hiểu rõ, tiện liên hệ làm việc. Niêm yết công khai các quy định, thủ tục hành chính, giấy tờ, hồ sơ, mức phí và thời gian giải quyết các đầu việc tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính của Ủy ban nhân dân thành phố và cổng thông tin điện tử phục vụ việc tra cứu của mọi đối tượng.