• Hà Nội: Cải cách tiền lương, hoàn thiện cơ chế thu hút nhân tài

  Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã, các tổng công ty tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp thúc đẩy tăng năng suất lao động như: tổ chức mạng lưới và nâng cao năng lực quản trị, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu lao động, nhất là lao động có giá trị gia tăng thấp sang có giá trị gia tăng cao hơn, nâng cao tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo, tiếp tục thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài có chọn lọc, tiếp tục hội nhập quốc tế sâu rộng.

 • Quyết liệt ngăn chặn nạn nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp

  Thanh tra Chính phủ cho biết, thời gian tới sẽ tổ chức sơ kết một năm thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc… Đây là nội dung rất quan trọng không chỉ đối với Thanh tra Chính phủ mà cần được các cơ quan, Bộ, ngành, địa phương thực hiện tốt, nhất là trong giai đoạn khó khăn hiện nay khi nền kinh tế đất nước đang gặp khó khăn do dịch Covid-19.

 • Hà Nội: Triển khai kế hoạch thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị; họp trực tuyến đề phòng dịch Covid-19

  * Triển khai kế hoạch thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thịỦy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 932/UBND-NC, yêu cầu các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã tham mưu triển khai Kế hoạch 171-KH/TU ngày 31/12/2019 của Thành ủy Hà Nội, triển khai thực hiện Nghị quyết số 97/2019/QH14 của Quốc hội về “Thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội”.

 • Phương án sắp xếp, bố trí cán bộ sau Đại hội XIII

  Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 quy định rõ cơ cấu, số lượng đại biểu và việc bầu đại biểu dự đại hội cấp trên cũng như việc sắp xếp, bố trí cán bộ sau đại hội.

 • Thủ tướng Chính phủ: Ban hành đề án sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở đào tạo cán bộ

  Ngày 07/6/2019, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 705/QĐ-TTg phê duyệt Đề án sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan trong hệ thống chính trị đến năm 2030.

 • Đoàn công tác của Chính phủ khảo sát thực tế sáp nhập xã tại Hà Tĩnh

  Sáng ngày 27/5, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ về khảo sát thực tế và làm việc với tỉnh Hà Tĩnh về thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2019 - 2021.

 • Chốt lộ trình sáp nhập 16 huyện, 631 xã: Xếp ghế lãnh đạo thế nào?

  Chính phủ vừa chốt phương án, lộ trình sáp nhập 16 huyện, 631 xã. Vấn đề khó nhất về việc “xếp ghế” lãnh đạo sẽ được Bộ Nội vụ, Ban tổ chức Trung ương có văn bản hướng dẫn.

 • Bộ thông tin và Truyền thông: 50% Doanh nghiệp kinh doanh trên nền tảng số năm 2025

  Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Chính phủ đang có đề án về chuyển đổi số quốc gia và giao Bộ này chắp bút. Còn lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh, doanh nghiệp là trung tâm trong phát triển kinh tế số

 • TP. Hồ Chí Minh: Hết thời độc quyền dữ liệu

  Bản chất của đô thị thông minh là quản lý trên cơ sở dự báo khoa học chứ không quản lý theo kiểu "ăn xổi ở thì" và quan trọng hơn cả là dữ liệu phải dùng chung

 • "Bôi trơn, lót tay" ngày càng tinh vi

  Doanh nghiệp chấp nhận bôi trơn để được việc, nếu không thì có thể bị gây khó khăn, thậm chí mất cơ hội đầu tư.Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2018 được công bố một lần nữa cho thấy những con số giật mình phản ánh tình trạng doanh nghiệp bị nhũng nhiễu, vòi vĩnh, phải bôi trơn một khoản khá lớn.