Hà Nội: cục thuế khuyến khích thực hiện thủ tục hành chính bằng phương thức điện tử và bưu điện

19:28 08/11/2021 | Lượt xem : 146

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 146

Cục Thuế TP. Hà Nội khuyến khích người nộp thuế thực hiện các thủ tục hành chính thuế bằng phương thức điện tử và bưu điện.

Việc này nhằm chủ động phòng, chống nguy cơ cao lây nhiễm, bùng phát dịch COVID-19 và thực hiện tốt yêu cầu về phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn để phòng, chống dịch COVID-19.

Với phương thức trên, Cục Thuế TP. Hà Nội lưu ý, khi nộp hồ sơ đến cơ quan thuế qua đường bưu điện, người nộp thuế ghi thông tin về họ tên, địa chỉ liên lạc, địa chỉ email, số điện thoại để cơ quan thuế có thể thông tin, liên lạc với người nộp thuế trong trường hợp cần thiết.

Đồng thời, người nộp thuế thường xuyên theo dõi các thông tin chính thống từ phía cơ quan thuế về các chương trình, tài liệu hướng dẫn… trên website http://hanoi.gdt.gov.vn để nắm bắt, thực hiện theo đúng quy định. 

Trong trường hợp thật sự cần thiết, bắt buộc phải đến giao dịch tại bộ phận một cửa của cơ quan thuế, Cục Thuế TP. Hà Nội đề nghị người nộp thuế thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh của Nhà nước, tuân thủ quy tắc 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”.


Nguồn: hanoimoi.com.vn

Tin khác