• An Giang: Triển khai hóa đơn điện tử, góp phần cải cách hành chính thuế

  Thực hiện chủ trương 'Chuyển đổi số quốc gia' của Chính phủ, thời gian qua, ngành thuế nỗ lực cải cách, hiện đại công tác quản lý thuế; cung cấp cho người dân và doanh nghiệp dịch vụ công trực tuyến đạt mức độ 3, 4. Đặc biệt, triển khai áp dụng hóa đơn điện tử theo quy định của Luật Quản lý thuế, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 78/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính. Đây là giải pháp cải cách hành chính quan trọng, mang tính đột phá của ngành thuế trong thay đổi cách thức phục vụ người dân, doanh nghiệp, giúp nâng cao hiệu quả quản lý thuế.

 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển đô thị thông minh

  Với quyết tâm đến năm 2030 cơ bản hoàn thiện chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã và đang nỗ lực triển khai hàng loạt các giải pháp công nghệ trên nhiều lĩnh vực nhằm tối ưu hóa các hoạt động quản lý, điều hành cũng như cung cấp dịch vụ công cho người dân và doanh nghiệp.

 • Thanh Hóa: Cải cách hành chính - thành quả ấn tượng nỗ lực không ngừng

  Các Chỉ số cải cách hành chính được công bố vào cuối tháng 6/2021 cho thấy, tỉnh Thanh Hóa đã vượt qua nhiều tỉnh, thành phố và 'về đích' ở vị trí cao trên bảng xếp hạng của cả nước. Thành quả ấn tượng đó là ghi nhận xứng đáng cho sự nỗ lực và 'bứt phá' vươn lên của tỉnh Thanh Hóa, đồng thời là động lực to lớn để cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục cải thiện mạnh mẽ vị trí xếp hạng của tỉnh trong 'cuộc đua' cùng với cả nước.

 • Quảng Ninh: Đào tạo nguồn “nhân lực số” và xây dựng “công dân số”

  Phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao luôn được tỉnh Quảng Ninh xác định là một trong 3 đột phá chiến lược, là yếu tố quan trọng, là nền tảng vững chắc để tạo đà cho sự phát triển bền vững. Đặc biệt, trong tiến trình chuyển đổi số mà tỉnh đang bắt tay vào thực hiện, xây dựng nguồn 'nhân lực số' và 'công dân số' đáp ứng được yêu cầu của việc sáng tạo, quản trị, vận hành và khai thác hiệu quả các nền tảng số của tỉnh càng là yêu cầu được đặt ra cấp thiết.

 • Cần Thơ: Đảm Bảo Hoàn Thành Tốt Nhiệm Vụ Khi Tinh Gọn Bộ Máy

  Sau gần 2 năm sáp nhập, đến nay, công tác sắp xếp tổ chức bộ máy hành chính trên địa bàn phường Tân An, quận Ninh Kiều, đạt nhiều kết quả tích cực. Qua đó, góp phần tinh gọn bộ máy, phát huy hiệu quả công việc, giảm chi phí ngân sách của địa phương nhưng vẫn bảo đảm hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ.

 • Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương

  Xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Chính phủ.

 • Bà Rịa-Vũng Tàu áp dụng nhiều công nghệ để quản lý đất đai

  Người dân, doanh nghiệp có thể dễ dàng tra cứu thông tin đất đai; danh sách các khu đất công, đất côngđược đưa ra đấu giá sau vài thao tác trên máy tính hoặc điện thoại di động…

 • Khánh Hòa: Ý tưởng dùng trí tuệ nhân tạo trong cải cách hành chính - kỳ vọng vào thực tiễn

  Ý tưởng ứng dụng trí tuệ nhân tạo để kiểm soát toàn diện chất lượng giải quyết thủ tục hành chính trên Trung tâm dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh của đội thi Sở Nội vụ đã đạt giải nhì cuộc thi Mô hình, sáng kiến cải cách hành chính của công chức, viên chức trẻ tỉnh lần thứ 5 - năm 2021.

 • Thanh Hóa: Nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong cải cách hành chính

  Hơn 7 năm thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về 'Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính Nhà nước các cấp trong cải cách thủ tục hành chính', người đứng đầu các cấp, các ngành trong tỉnh đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo, tạo chuyển biến rõ nét trong công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân.

 • Cải cách hành chính ở huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên: Nâng cao trách nhiệm của cán bộ

  Nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức là một trong những giải pháp được huyện Đồng Hỷ lựa chọn để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính. Từ đó, hầu hết các cán bộ, công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp huyện và cấp xã trên địa bàn đều có ý thức nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, tạo được sự hài lòng cho các cá nhân, tổ chức khi giải quyết thủ tục hành chính.