Tin Video

Phóng sự: Đô thị thông minh

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 34.180.981

Khách Online : 23

Cải cách tài chính công

Bộ Nôi vụ: 38.000 tỷ đồng chờ các quy định để cải cách lương

15:37 07/01/2020 | Lượt xem : 1726

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 1726
Phát biểu tại hội nghị Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân bày tỏ phấn khởi về bức tranh kinh tế xã hội năm 2019 rất đẹp và gam màu rất sáng. Trong đó, nhiều lĩnh vực lập được kỷ lục mới. 
Bộ trưởng chia sẻ “rất mừng là Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có thông tin sẽ dành một phần ngân sách 38.000 tỷ đồng để thực hiện cải cách tiền lương năm 2021”. “Đã có tiền rồi mà thực hiện không xong thể chế thì cũng không cải cách tiền lương được. Cho nên chúng ta phải cố gắng xây dựng, hoàn thiện các quy định cho xong”, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nhấn mạnh.
Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết, Ban Chỉ đạo quốc gia về cải cách tiền lương, bảo hiểm xã hội do Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ làm Trưởng ban đã có kết luận.
“Tôi đề nghị các Bộ, ngành, địa phương tranh thủ làm sớm để trình Ban Bí thư cho ý kiến vào quý I/2020 này. Sau khi Ban Bí thư, Bộ Chính trị cho ý kiến, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ra nghị quyết, Chính phủ ra nghị định, các Bộ mới có thông tư hướng dẫn. Cố gắng đến năm 2021 phải xong thể chế để thực hiện cải cách tiền lương”, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân lưu ý.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cũng nhắc, năm nay chuẩn bị toàn diện cho cải cách tiền lương nên một núi công việc cần phải làm.
Còn một số đề án lớn đang xin ý kiến Bộ Chính trị, đó là Đề án chức danh và chức vụ lãnh đạo trong hệ thống chính trị. Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, Chính phủ phối hợp để xây dựng cùng với đề án vị trí việc làm.
“Từ việc chuyển thang bảng lương cũ sang bảng lương mới còn rất nhiều việc, nếu không quyết liệt, khó mà cải cách tiền lương được vào 2021”, Phó Thủ tướng Chính phủ đốc thúc.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, năm 2019, Bộ tham mưu cho Chính phủ toàn diện và đồng bộ hàng loạt các văn bản. Trong đó, có Nghị định số 34/2019/NĐ-CP về công chức xã, bình quân mỗi xã giảm 2 người; còn những người hoạt động không chuyên trách xã giảm từ 8 - 10 người. Tính cả nước số lượng này giảm hàng ngàn người trong năm 2020. Bộ trưởng đề nghị các xã tổ chức triển khai ngay nghị định này…

Nguồn: vietnamnet.vn