Tin Video

Phóng sự: Đô thị thông minh

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 34.241.483

Khách Online : 33

Chính phủ

Chủ tịch Quốc hội: Làm việc với tỉnh Kon Tum và tỉnh Bình Thuận

11:46 30/03/2019 | Lượt xem : 723

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 723
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên, ngày 18/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum.

 

Chủ tịch Quốc hội thăm bà con làng Văn hóa du lịch cộng đồng Kon Pring

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Kon Tum đã đạt được trong thời gian qua. Ngoài ra, tỉnh đã thực hiện cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các doanh nghiệp lớn, nhỏ và vừa tham gia…
Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh, tỉnh Kon Tum còn nhiều khó khăn, hạn chế như cơ sở hạ tầng yếu và thiếu; nguồn nhân lực còn hạn chế; nông nghiệp chưa gắn với công nghệ cao.
“Tỷ trọng của các ngành kinh tế mũi nhọn mà tỉnh đã xác định cũng chưa cao, chậm phát triển các vùng nguyên liệu để thu hút đầu tư phát triển công nghiệp. Sản lượng, sức cạnh tranh của một số sản phẩm còn thấp. Công tác quản lý bảo vệ rừng tuy có tiến bộ hơn, nhưng chưa thể nói có giảm những vụ vi phạm pháp luật, nhưng lại gây thiệt hại về rừng thì vẫn còn khá nghiêm trọng” - Chủ tịch Quốc hội nêu rõ.
Về kiến nghị sớm ban hành văn bản hướng dẫn Luật Quy hoạch để địa phương sớm triển khai, xây dựng quy hoạch tổng thể, Chủ tịch Quốc hội cho biết, việc hướng dẫn Luật quy hoạch thuộc trách nhiệm các Bộ, ngành. Bởi, luật này liên quan đến nhiều luật khác. Ủy ban kinh tế của Quốc hội xem lại, điểm nào giao cho Chính phủ hướng dẫn mà Chính phủ chưa hướng dẫn, bộ nào chủ trì tham mưu mà chưa thực hiện, báo cáo để Ủy ban thường vụ Quốc hội đôn đốc, nhắc nhở…
* Trước đó, ngày 16/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn công tác đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Thuận.
Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Đảng, nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Bình Thuận đã đạt được trong thời gian qua trên tất cả các lĩnh vực như phát triển kinh tế - xã hội, giáo dục, y tế, an sinh xã hội; các quy định của Đảng, Ban Bí thư được thực hiện nghiêm túc.
Để tạo sự chuyển biến quan trọng trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Thuận phải đoàn kết nhất trí, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách; đổi mới, sáng tạo để đạt được mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra.
Bình Thuận phải quán triệt tốt nghị quyết của Đảng, Chính phủ, Quốc hội; sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, huyện để hoàn thành trong năm 2019; tinh giản bộ máy biên chế theo đúng chỉ thị, nghị quyết; làm tốt công tác xây dựng Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thúc đẩy kinh tế phát triển theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh. Khai thác sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, lợi thế sẵn có để phát triển kinh tế - xã hội.
Chủ tịch Quốc hội cũng ghi nhận những kiến nghị của tỉnh và yêu cầu Văn phòng Quốc hội tổng hợp, kiểm tra, Quốc hội sẽ yêu cầu Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành Trung ương giải quyết sớm 5 “điểm nghẽn” để giúp Bình Thuận phát triển nhanh và bền vững. Về kiến nghị xử lý tro xỉ môi trường tại Vĩnh Tân, nội dung này thuộc thẩm quyền Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội đề nghị cần xây dựng quy trình quy chuẩn về kỹ thuật xử lý tro xỉ. Quốc hội sẽ giám sát việc thực hiện những “điểm nghẽn” này…

Nguồn: vov.vn