Tin Video

Cải cách hành chính: Nâng cao chất lượng đội ngũ công chức

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 33.020.780

Khách Online : 41

Chính phủ điện tử

"Đại biểu Quốc hội vào Hội trường chỉ cần mang theo điện thoại thông minh"

11:00 22/07/2019 | Lượt xem : 1160

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 1160

Phiên họp thứ 35 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 15 - 17/7. Một trong những nội dung mới tại phiên họp này là Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về chủ trương đầu tư xây dựng dự án Quốc hội điện tử giai đoạn 2019 - 2026. 
Tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, phầm mềm được thiết kế riêng cho các đại biểu Quốc hội đã được áp dụng thí điểm. Chỉ bằng chiếc điện thoại thông minh, các đại biểu có thể tiếp cận với tài liệu, thông tin kỳ họp, thông tin báo chí.., qua đó, làm giảm tối đa việc phải dùng văn bản giấy cho các đại biểu. 
Nói về việc này, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết phần mềm không chỉ đáp ứng việc chuyển giao tài liệu nhanh chóng và kịp thời tới các đại biểu quốc hội mà còn có thêm nhiều tiện ích giúp hỗ trợ quá trình nghiên cứu, phân tích tài liệu hay làm nhiệm vụ tiếp xúc cử tri của từng đại biểu. “Với phần mềm này, đại biểu Quốc hội vào hội trường chỉ cần mang theo một chiếc điện thoại thông minh, không cần tài liệu nào khác”, ông Phúc cho hay. 
Việc thí điểm phần mềm mới vừa qua được đánh giá là một bước ngoặt lớn, đi vào lịch sử hoạt động lập pháp của Việt Nam như một sự khởi đầu cho một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của Nghị viện số…

Nguồn: tienphong.vn