Tin Video

Phóng sự: Đô thị thông minh

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 33.654.709

Khách Online : 56

Chính phủ điện tử

Hà Tĩnh:"Công sở thông minh" cấp xã góp phần cải cách thủ tục hành chính

17:00 03/06/2019 | Lượt xem : 511

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 511
Được ví như “trung tâm phục vụ hành chính công” thu nhỏ tại xã, phường, phần mềm “công sở thông minh” cấp xã đang ngày càng chứng minh hiệu quả trong cải cách thủ tục hành chính ở tỉnh Hà Tĩnh.
Phần mềm “công sở thông minh” là sự tích hợp của 4 phần mềm về cập nhật dữ liệu, tra cứu thủ tục hành chính, đánh giá sự hài lòng của người dân và tìm hiểu thông tin các địa danh, địa chỉ trên địa bàn.
Được triển khai đầu tiên tại xã Tượng Sơn (Thạch Hà) từ cuối năm 2017, phần mềm “công sở thông minh” cấp xã đã giúp người dân rút ngắn thời gian, thủ tục và tiến độ giải quyết các thủ tục hành chính.
Cuối năm 2018 vừa qua, kết quả đánh giá sự hài lòng của người dân khi đến thực hiện các thủ tục hành chính tại xã Tượng Sơn là 98%, điều này đã ít nhiều nói lên hiệu quả từ việc vận hành phần mềm “công sở thông minh”.
Học hỏi từ Tượng Sơn, đầu năm 2019, xã Cẩm Bình (Cẩm Xuyên) cũng đã chạy thử phần mềm này. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Cẩm Bình Nguyễn Thiên Toàn khẳng định: "Sau khi áp dụng thử nghiệm, phần mềm góp phần xử lý công việc rất hiệu quả, cán bộ chuyên môn cũng dễ dàng hỗ trợ nhau trong thực hiện nhiệm vụ, mà mục tiêu cao nhất là giải quyết thủ tục nhanh gọn, tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khi đến giao dịch. Bên cạnh đó, lãnh đạo cũng thực hiện tốt hơn vai trò điều hành, quản lý công việc; đồng thời, đảm bảo thông suốt thủ tục hành chính từ xã đến huyện, tỉnh". Được biết, từ cuối năm 2017 đến nay, tại tỉnh Hà Tĩnh đã có hơn 13 xã triển khai phần mềm này...

Nguồn: baohatinh.vn