Tin Video

Phóng sự: Đô thị thông minh

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 33.977.794

Khách Online : 52

Điểm tin địa phương - ngành nội vụ

Hà Tĩnh: trao đổi kinh nghiệm cải cách hành chính với tỉnh Long An

15:44 11/03/2019 | Lượt xem : 954

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 954
Chiều 02/3, đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn dẫn đầu có chuyến tham quan, học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác cải cách hành chính, phát triển kinh tế tại tỉnh Long An.

Bí thư Tỉnh ủy Long An Phạm Văn Rạnh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Được cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Long An tiếp, làm việc với đoàn Hà Tĩnh.

Báo cáo với đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Long An, Bí thư Tỉnh ủy Long An Phạm Văn Rạnh cho biết, năm 2018, tổng thu ngân sách của tỉnh đạt trên 14.800 tỉ đồng, cao nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Một điểm sáng của tỉnh trong những năm qua là công tác cải thiện môi trường đầu tư, cải cách hành chính. Hiện, tỉnh Long An đang nằm trong top 5 về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, cải cách hành chính cũng tăng 10 bậc so với năm 2017.
Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tỉnh Long An tập trung theo hướng nông nghiệp công nghệ cao với các loại cây, con chủ lực: lúa, thanh long, rau màu, chăn nuôi bò.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn cũng thông tin tóm tắt một số kết quả trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, cải cách hành chính, thu hút đầu tư… của Hà Tĩnh trong những năm qua.
Năm 2018, tỉnh Hà Tĩnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 20,8%; GRDP bình quân đầu người đạt trên 51 triệu đồng; thu ngân sách đạt 12.784 tỷ đồng; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 3,25 tỷ USD. Đến nay, toàn tỉnh có 158 xã đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm 69% số xã và huyện Nghi Xuân đạt chuẩn huyện nông thôn mới.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn cũng đánh giá cao những kết quả đạt được của Long An và mong muốn được chia sẻ, học tập với tỉnh bạn. “Những kết quả đạt được của tỉnh Long An trên các lĩnh vực rất ấn tượng, đặc biệt là chiến lược về phát triển kinh tế, trong đó tập trung mạnh chuyển dịch cơ cấu sản xuất, thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp. Đây là bài học kinh nghiệm quý để tỉnh Hà Tĩnh học tập” - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn nhấn mạnh…

Nguồn: baohatinh.vn