Tin Video

Phóng sự: Đô thị thông minh

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 33.794.408

Khách Online : 56

Chính phủ điện tử

Hàng triệu giấy khai sinh, lý lịch tư pháp sẽ được làm qua cổng dịch vụ công quốc gia

10:41 25/02/2020 | Lượt xem : 712

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 712
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, dịch vụ công trong lĩnh vực tư pháp (đăng ký giao dịch bảo đảm, đăng ký khai sinh, cấp phiếu lý lịch tư pháp) trên Cổng dịch vụ công quốc gia là những dịch vụ giúp ích cho người dân, doanh nghiệp. Kết quả hoạt động ban đầu cho thấy nhu cầu của người dân, doanh nghiệp với dịch vụ công là rất lớn.
Vì vậy, việc tiếp tục cung cấp các dịch vụ công là cần thiết, trong đó có dịch vụ công lĩnh vực tư pháp đến với người dân, doanh nghiệp. “Đây là những việc mới, việc khó, nhưng tinh thần là mạnh dạn triển khai, hoàn thiện dần, dịch vụ công nào cung cấp được là cung cấp cho người dân, doanh nghiệp. Đây cũng là việc giúp cho đất nước tăng trưởng”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc cho biết, Bộ quyết liệt triển khai qua ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin với cả 3 dịch vụ: Đăng ký giao dịch bảo đảm, đăng ký khai sinh, cấp phiếu lý lịch tư pháp không có vướng mắc khi triển khai.
Với dịch vụ cấp phiếu lý lịch tư pháp đầu mối là Bộ, việc tích hợp trên Cổng dịch vụ công quốc gia chỉ còn vấn đề kỹ thuật. Với việc đăng ký khai sinh, Bộ Tư pháp chỉ quản lý nhà nước, không thực hiện trực tiếp và Bộ sẵn sàng chia sẻ thông tin.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là quyết liệt triển khai tích hợp các dịch vụ công lên Cổng dịch vụ công quốc gia với phương châm “lấy cải cách hành chính làm dẫn dắt và công nghệ thông tin làm phương tiện, rút ngắn thời gian thực hiện các dịch vụ công cho người dân".
Liên quan đến kết nối của 3 dịch vụ công lĩnh vực tư pháp, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đề nghị Bộ Tư pháp chỉ đạo các cơ quan liên quan triển khai, tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện…

Nguồn: vietnamnet.vn