Tin Video

Phóng sự: Đô thị thông minh

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 33.771.164

Khách Online : 133

Chính phủ điện tử

Hóa đơn điện tử: Giải pháp tốt cho người nộp thuế

11:00 08/07/2019 | Lượt xem : 1053

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 1053
Việc chuyển đổi từ sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử là yêu cầu tất yếu, đáp ứng một hệ thống thương mại hiện đại, văn minh và minh bạch. Để việc chuyển đổi được thuận lợi, Tổng cục Thuế đang xây dựng quy trình thủ tục thuận lợi nhất cho người nộp thuế và doanh nghiệp.
Ngay khi Nghị định số 119/2018/NĐ-CP của Chính phủ về hóa đơn điện tử được ban hành, cơ quan Thuế các cấp luôn tập trung đẩy mạnh việc tuyên truyền về lợi ích của hóa đơn điện tử đến cộng đồng doanh nghiệp. Cùng với đó, cơ quan Thuế đã phối hợp tích cực với các cấp, ngành liên quan, phối hợp với nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ miễn phí và kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử.
Tại nhiều website của Cục Thuế đã mở chuyên mục riêng về hóa đơn điện tử để tập trung tuyên truyền về hóa đơn điện tử, công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo cục liên quan đến hóa đơn điện tử. Những nội dung hướng dẫn về chính sách hóa đơn điện tử; các tình huống vướng mắc thường gặp khi sử dụng hóa đơn điện tử; công khai danh sách các nhà cung cấp hóa đơn điện tử có uy tín, có hạ tầng công nghệ thông tin, có giải pháp kết nối chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử của người nộp thuế tới cơ quan Thuế... luôn được cập nhật liên tục, kịp thời để người nộp thuế, doanh nghiệp có thể tham khảo khi cần.
Để tăng thêm "sức nặng" cho hóa đơn điện tử, tại Luật Quản lý thuế (sửa đổi) mới được Quốc hội thông qua và sẽ được thực thi từ 01/7/2020 đã dành một chương riêng nói về hóa đơn điện tử với nguyên tắc khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, người bán (bất kể doanh nghiệp hay cá nhân) đều phải lập hóa đơn điện tử để giao cho người mua. 
Theo bà Tạ Thị Phương Lan, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp nhỏ và vừa và hộ kinh doanh, cá nhân (Tổng cục Thuế), hiện ngành Thuế đang nỗ lực triển khai xây dựng và hoàn thiện ứng dụng để hỗ trợ cấp hóa đơn điện tử có mã của cơ quan Thuế. Tuy nhiên, bà Tạ Thị Phương Lan cũng thông tin, dự án công nghệ thông tin cho việc thực hiện hóa đơn điện tử phải mất nhiều thời gian nên Luật Quản lý thuế (sửa đổi) cho phép hoàn thiện sau 2 năm kể từ khi Luật có hiệu lực. Do đó, đến năm 2022 sẽ thực hiện hóa đơn điện tử một cách triệt để...

Nguồn: baohaiquan.vn