Tin Video

Phóng sự: Đô thị thông minh

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 33.977.756

Khách Online : 47

Điểm tin địa phương - ngành nội vụ

Lâm Đồng: Yêu cầu báo cáo vụ rớt thành đậu sau phúc khảo thi công chức

16:11 07/03/2019 | Lượt xem : 874

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 874

Ngày 26/02, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo Sở Nội vụ Lâm Đồng báo cáo việc nhiều thí sinh thi tuyển công chức sau khi chấm phúc khảo được nâng điểm, từ rớt thành đậu.
Kỳ thi tuyển công chức tỉnh Lâm Đồng diễn ra vào tháng 11/2018, đến ngày 19/12/2018 kết quả thi được công bố với 168 thí sinh đủ điểm đậu.
41 thí sinh sau đó có đơn xin chấm phúc khảo, trong đó có 30 thí sinh bị điểm liệt. Sau phúc khảo, 40 thí sinh được nâng điểm từ 8 đến 19 điểm (thang điểm 100).
Đáng chú ý, có 17 thí sinh được tăng điểm vừa đủ để thoát khỏi điểm liệt và từ rớt trở thành đậu. Điều này khiến dư luận nghi ngờ về kỳ thi.
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng Đặng Văn Tuấn, Trưởng ban chấm phúc khảo - cho biết các bài thi tăng điểm sau chấm phúc khảo là các bài thi tự luận. Có những bài thi khi làm bài được ý nhưng câu chữ lại không giống với đáp án nên lần chấm trước giám khảo không chấm điểm. Cũng có những bài thi (phần đề mở) có cách làm bài không đúng với quan điểm giám khảo nên cũng không được điểm.
Ở lần chấm phúc khảo, ban giám khảo chấm trên tinh thần "gạn đục khơi trong", lấy phần được của thí sinh để chấm điểm. Do đó có 40 thí sinh phúc khảo được tăng điểm.
"Chấm bài thi tự luận cũng như chấm thi môn văn. Người chấm trước không cho điểm thí sinh cũng không thể nói là sai, người chấm sau có thể thấy thí sinh viết phù hợp với quan điểm, hoặc đúng ý chung thì cho điểm", ông Tuấn nói thêm.
Trong khi đó, một số thí sinh không đậu công chức đợt thi vừa qua cho rằng ông Tuấn thể hiện quan điểm chấm phúc khảo không đúng với tinh thần chung của thi tuyển công chức: "công bằng và chính xác".


Nguồn: tuoitre.vn