Tin Video

Phóng sự: Đô thị thông minh

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 34.858.416

Khách Online : 598

CCHC Bộ, ngành

PHIÊN BẢN “VssID - BẢO HIỂM XÃ HỘI SỐ” MỚI: NHIỀU TIỆN ÍCH HƠN CHO NGƯỜI DÙNG

14:50 31/05/2021 | Lượt xem : 318

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 318
Nhằm tiếp tục mang lại các dịch vụ, tiện ích phục vụ tốt nhất cho người dân khi cài đặt và sử dụng ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số”, Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa cho ra mắt bản nâng cấp ứng dụng VssID phiên bản 1.5.3 trên cả 2 kho ứng dụng AppStore và Google Play. Với phiên bản nâng cấp đã được cập nhật, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã bổ sung nhiều tính năng mới ưu việt, tiện dụng hơn cho người dùng.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết: Tại bước đăng ký tài khoản VssID, đã bổ sung chức năng cho phép người dùng đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan Bảo hiểm xã hội ngay trên ứng dụng (ngoài cách thông qua Cổng dịch vụ công như trước đây).
Đồng thời tích hợp thêm tính năng hỗ trợ tra cứu, quét mã QR thẻ bảo hiểm y tế, thẻ Căn cước công dân để tự động điền các thông tin về: Mã số Bảo hiểm xã hội họ tên, số Căn cước công dân, địa chỉ,… thay cho việc nhập bằng tay trong phần khai thông tin đăng ký tài khoản. Tính năng này giúp cho việc nhập dữ liệu cá nhân chính xác và nhanh hơn với cách nhập thông tin thông thường.
Tại bước đăng ký tài khoản VssID cũng đã bổ sung tính năng lựa chọn gửi e-mail tờ khai: Sau khi nhập xong tờ khai người dùng chọn gửi e-mail tờ khai tới cơ quan Bảo hiểm xã hội đã chọn và chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân khi đến cơ quan Bảo hiểm xã hội (đã chọn trong tờ khai) để thực hiện bước xác minh tài khoản, thay vì phải tự in tờ khai như trước đây.
Đặc biệt, với phiên bản mới, khi sử dụng ứng dụng sẽ hiển thị hình ảnh cá nhân tại màn hình "Sử dụng thẻ bảo hiểm y tế", kịp thời đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ của Ngành trên cơ sở đề xuất của Bảo hiểm xã hội Việt Nam với Bộ Y tế trong việc thống nhất sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID để đi khám chữa bệnh trên toàn quốc trong thời gian tới.
Bên cạnh đó, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng đã bổ sung: Phiếu điều chỉnh lương hưu tại mục "Thông tin hưởng/bảo hiểm xã hội hàng tháng”; bổ sung chức năng xem các loại “Giấy được cấp theo Thông tư số 56/2017/TT-BYT” tại mục "Sổ khám chữa bệnh".
Chức năng này cho phép hiển thị các loại giấy theo quy định tại Thông tư số 56/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 của Bộ Y tế quy định chi tiết thi hành Luật Bảo hiểm xã hội và Luật An toàn vệ sinh lao động thuộc lĩnh vực y tế, đã được các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cấp, có trên Cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống thông tin Giám định bảo hiểm y tế…
Việc luôn chủ động, kịp thời nâng cấp ứng dụng VssID nhằm mang tới sự thuận tiện nhất cho người sử dụng của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đã và đang nhận được sự ủng hộ tích cực từ người dùng.
Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, chỉ sau 6 tháng đưa vào sử dụng ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” với nhiều tiện ích cho người dùng, tính đến hết ngày 16/5/2021 toàn quốc đã có hơn 6,44 triệu lượt tải, cài đặt, đăng ký sử dụng ứng dụng, với hơn 5,6 triệu hồ sơ hợp lệ được duyệt, đạt 22,18% so với tổng chỉ tiêu được giao tại Kế hoạch số 818/KH-BHXH của Bảo hiểm xã hội Việt Nam (đến 31/12/2021 toàn Ngành phấn đấu có 25.358.667 người cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID).
Đặc biệt, trên cơ sở hiệu quả của việc triển khai thí điểm sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại 10 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ, đem lại sự hài lòng cho người dân, góp phần cải cách hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động nghiệp vụ, mới đây, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có Công văn số 1115/BHXH-TST gửi Bộ Y tế, đề nghị Bộ này cho ý kiến thống nhất về việc sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trên phạm vi toàn quốc, kể từ ngày 01/6/2021.
Việc sử dụng hình thức thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bảo hiểm y tế theo quy định tại Khoản 25 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (sửa đổi, bổ sung Khoản 2 Khoản 10 Điều 41 Luật Bảo hiểm y tế).
Người sử dụng thẻ không lo mất, quên thẻ bảo hiểm y tế như đã xảy ra đối với thẻ bảo hiểm y tế giấy; đồng thời giúp giảm thời gian làm thủ tục khám chữa bệnh của cả người tham gia và cơ sở khám chữa bệnh, do thẻ có mã QR code được tự động tăng độ phân giải, tăng độ sáng hiển thị làm rõ các thông tin trên thẻ bảo hiểm y tế.

Nguồn: laodongthudo.vn