Tin Video

Phóng sự: Đô thị thông minh

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 34.125.693

Khách Online : 39

Các Tỉnh, Thành phố

Thành phố Hồ Chí Minh: Chi thu nhập tăng thêm gắn với hiệu quả cải cách hành chính

10:53 25/03/2019 | Lượt xem : 556

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 556
Năm 2019, thành phố Hồ Chí Minh xác định là “Năm đột phá về cải cách hành chính”, tạo ra chuyển biến mới trong quản lý, điều hành, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng.

Đề án thu nhập tăng thêm tại TPHCM tạo động lực để cán bộ, công chức
tích cực đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính.Bí thư Thành uỷ thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân cho biết, năm 2018,  thành phố giải quyết khoảng 17,8 triệu hồ sơ nhưng chỉ ghi nhận được 88.600 lượt đánh giá là tỷ lệ rất thấp. Vì vậy, năm nay tất cả các phường/xã/thị trấn trên địa bàn phải công bố được tỷ lệ hài lòng của người dân; 24 quận/huyện phải tổ chức tiếp nhận trực tuyến ý kiến của người dân, qua điện thoại, với thời gian xử lý cụ thể trong vòng 2 giờ đến 5 ngày.
“Coi sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp chính là thước đo công việc, là cơ sở để trả thu nhập tăng thêm. Năm nay đột phá là triệt để, đồng bộ và tăng tốc, phải động đến tình cảm của cán bộ công chức và người dân”, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.
Thành phố Hồ Chí Minh có thể coi như là một siêu đô thị với hơn 10 triệu dân; nhiều năm qua luôn giữ được sự tăng trưởng kinh tế cao và đóng góp ngân sách lớn nhất cả nước. Hoạt động kinh tế, giao thương luôn sôi động, từ đó đặt ra yêu cầu cải cách thủ tục hành chính phải nhanh gọn, hiệu quả, bắt nhịp kịp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.
Trung bình một ngày, thành phố phải giải quyết hơn 38.400 hồ sơ trong khi số lượng cán bộ, công chức nòng cốt chỉ có hơn 15.000 người. Từ thực tế này, thành phố Hồ Chí Minh đã sớm triển khai xây dựng chính quyền điện tử, thực hiện cơ chế một cửa, liên thông thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho người dân và doanh nghiệp. 
Trong đó, đề án thu nhập tăng thêm đang được thành phố thực hiện là một giải pháp phù hợp, không chỉ gắn chặt trách nhiệm của cán bộ, công chức với việc làm để phục vụ người dân mà còn giảm được nhiều phiền hà và sự nhũng nhiễu đối với doanh nghiệp…

Nguồn: vov.vn