Tin Video

Cải cách hành chính: Nâng cao chất lượng đội ngũ công chức

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 32.695.926

Khách Online : 265

Chính phủ điện tử

Thành phố Hồ Chí Minh: Cuối năm 2019 sẽ thực hiện "chính quyền số"

11:00 08/07/2019 | Lượt xem : 186

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 186
Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến tại Hội nghị sơ kết kết quả triển khai thí điểm ghi nhận, đánh giá sự hài lòng của người dân tại một số quận, huyện và kế hoạch triển khai phương pháp ghi nhận, đánh giá hài lòng của người dân toàn thành phố do Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh tổ chức chiều ngày 02/7.
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh khẳng định từ 3 quận huyện và 9 phường xã thị trấn đang thí điểm, TP. Hồ Chí Minh sẽ nhân rộng mô hình chính quyền số trên địa bàn toàn thành phố từ cuối năm 2019.
“Ủy ban nhân dân thành phố quyết tâm xây dựng chính quyền số, giúp xây dựng các dịch vụ trực tuyến cấp độ 3, 4, mô hình phòng họp không giấy. Thành phố cần phải đánh giá sự hài lòng của người dân toàn diện hơn nữa, bằng việc khuyến khích 100% người dân đến làm thủ tục tham gia đánh giá chất lượng phục vụ người dân của cán bộ, công chức”, ông Tuyến lưu ý.
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố nhìn nhận có thực tế nhiều nơi báo cáo tỷ lệ hài lòng đạt 97 - 98% nhưng con số này không chính xác vì có nơi tỷ lệ người dân tham gia chấm điểm cán bộ chỉ đạt 50 - 60% số người đến làm thủ tục. Với khối lượng mỗi năm phải giải quyết lên đến 14 triệu hồ sơ, tỷ lệ 1% không hài lòng thì đã tương ứng với 140 nghìn lượt người.
Theo Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân, vừa qua, thành phố đã thực hiện hình thức giải quyết hồ sơ cho người dân kèm theo đánh giá hài lòng nhưng mỗi nơi làm một cách. Các số liệu đo lường sự hài lòng chưa thực sự chính xác. Việc thực hiện chính quyền số là bởi TP. Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến sự hài lòng của người dân. Nếu không bức xúc trước nhu cầu người dân thì sẽ không làm bởi cứ 5 năm, thành phố tăng 1 triệu người. 1 triệu người có nhu cầu làm thủ tục hành chính.
“3 năm rồi thứ hạng của TP. Hồ Chí Minh không cao. Chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh từ hạng 8 tụt xuống hạng 10. Người dân không hài lòng thì mình phải biết sợ, biết lo. Làm sao đến cuối năm, bức tranh cải cách hành chính khởi sắc để bà con vui hơn khi đến cơ quan hành chính làm thủ tục”, ông Nhân nói.

Nguồn: tienphong.vn