Tin Video

Phóng sự: Đô thị thông minh

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 33.771.145

Khách Online : 127

Chính phủ điện tử

Triển khai chương trình nộp thuế điện tử doanh nghiệp nhờ thu từ ngày 26/11/2019

10:21 02/12/2019 | Lượt xem : 2482

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 2482
Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, đại diện Cục Thuế xuất nhập khẩu cho biết, chương trình nộp thuế điện tử doanh nghiệp nhờ thu (gọi tắt là chương trình doanh nghiệp nhờ thu) chính thức triển khai vào ngày 26/11/2019.
Sau quá trình nâng cấp hệ thống, một số ngân hàng thương mại đã đáp ứng được yêu cầu về kỹ thuật và trên cơ sở kết quả kiểm thử hệ thống, Tổng cục Hải quan thông báo tới 5 ngân hàng thương mại cổ phần: Công thương Việt Nam (VietinBank); Tiên phong (TPBank); Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); Việt Nam Thịnh vượng (VPBank); Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và các cục hải quan tỉnh, thành phố về việc chính thức triển khai chương trình doanh nghiệp nhờ thu.
Để triển khai có hiệu quả chương trình doanh nghiệp nhờ thu, Tổng cục Hải quan yêu cầu các ngân hàng trong quá trình triển khai  bố trí cán bộ để hỗ trợ kịp thời các vướng mắc của doanh nghiệp. Trường hợp có vướng mắc về Hệ thống công nghệ thông tin, Tổng cục Hải quan đề nghị các ngân hàng kịp thời liên hệ với Cục Công nghệ thông tin và Thống kê Hải quan; trường hợp có vướng mắc về nghiệp vụ, đề nghị các ngân hàng liên hệ với Cục Thuế xuất nhập khẩu để được hỗ trợ xử lý.
Đối với Cục Thuế xuất nhập khẩu và Cục Công nghệ thông tin và Thống kê Hải quan, Tổng cục Hải quan yêu cầu theo dõi tiến độ, phối hợp, hỗ trợ xử lý vướng mắc kịp thời cho các ngân hàng trong quá trình nâng cấp hệ thống, triển khai chương trình.
Đối với các cục hải quan tỉnh, thành phố, Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn vị tuyên truyền cụ thể đến các doanh nghiệp về chương trình doanh nghiệp nhờ thu tại 5 ngân hàng trên kể từ ngày 26/11/2019.
Để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp thường xuyên làm thủ tục xuất nhập khẩu có số lượng tờ khai phải nộp tiền thuế, sau khi Tổng cục Hải quan nâng cấp mở rộng thanh toán nộp thuế điện tử 24/7, triển khai Chương trình thu thuế điện tử doanh nghiệp nhờ cơ quan Hải quan sau khi phát sinh tờ khai nợ thuế thì chuyển ngay thông tin số thuế phải nộp của từng tờ khai sang ngân hàng mà doanh nghiệp đã ủy quyền trích nợ tài khoản nộp thuế theo một định mức về tiền và khoảng thời gian nhất định.
Doanh nghiệp hoàn toàn chủ động không mất thời gian và chi phí để thanh toán thuế. Việc nộp thuế, thanh toán trừ nợ và thông quan hàng hóa hoàn toàn tự động không có sự can thiệp của doanh nghiệp và công chức hải quan. Đồng thời, rút ngắn thời gian xử lý so với nộp thuế điện tử 24/7, thông quan hàng hóa…

Nguồn: haiquanonline.com.vn