Tin Video

Quảng Ninh cải cách hành chính thu hút đầu tư

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 31.089.919

Khách Online : 186

Sáng kiến, giải pháp mới tại địa phương

Ứng dụng CNTT thực hiện bệnh viện không giấy tờ

14:42 26/11/2018 | Lượt xem : 787

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 787

Ngày 18/11, Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi 'Y tế thông minh năm 2018' được Cục Công nghệ thông tin (CNTT), Bộ Y tế và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức tại Hà Nội.

 

Cuộc thi này hướng tới các mục tiêu đánh giá chất lượng các sản phẩm phần mềm ứng dụng trong y tế, trong đó đặc biệt chú trọng các sản phẩm đáp ứng theo các tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Y tế ban hành, là cơ sở để hướng tới kết nối, liên thông thông tin y tế trên toàn ngành Y tế trong tương lai.

Phát động từ tháng 5 vừa qua, cuộc thi đã nhận được 42 sản phẩm dự thi của 23 đơn vị đến từ các sở y tế, bệnh viện và các Công ty CNTT trên toàn quốc. Trong đó, phần mềm “Quản lý bệnh viện HIS” của Công ty cổ phần giải pháp y tế thông minh được trao giải nhất. Ban tổ chức trao 11 giải nhì, ba, khuyến khích và giải triển vọng nhất cho các phần mềm về quản lý bệnh viện, bệnh án... có tính ứng dụng cao.

PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục CNTT, cho biết hầu hết các bệnh viện trên cả nước đều triển khai ứng dụng CNTT trong quản lý ở các mức độ khác nhau; bước đầu ứng dụng y tế từ xa (telemedicine) hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện tuyến dưới. Lần đầu tiên một số bệnh viện đã thí điểm đưa ứng dụng trí tuệ nhân tạo, điện toán biết nhận thức trong hỗ trợ điều trị ung thư. Ngoài ra, có 15 bệnh viện đã thành công trong thí điểm hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh (PACS) trong quản lý và xử lý hình ảnh, đọc kết quả, trả kết quả chẩn đoán hình ảnh không sử dụng phim, qua đó tiết kiệm thời gian, chi phí, tiến tới hoàn thiện ứng dụng CNTT trong bệnh viện không sử dụng giấy tờ, bệnh viện thông minh…

 

Nguồn: thanhnien.vn