Tin Video

Phóng sự: Đô thị thông minh

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 34.239.570

Khách Online : 15

Việt Nam và Ai Cập tăng cường hợp tác về cải cách hành chính

14:32 18/03/2010 | Lượt xem : 1188

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 1188

Hai bên có thể hợp tác trong các lĩnh vực tổ chức bộ máy minh bạch, liêm chính; đào tạo nguồn nhân lực cấp cao và phát triển Cổng Chính phủ điện tử.  [Seperator]

Trong chuyến thăm Ai Cập từ ngày (12-16/3), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thăm và làm việc với một số Bộ, cơ quan của Ai Cập để tìm hiểu về thủ tục cải cách hành chính và thúc đẩy quan hệ song phương.

Ngày 15/3, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với Bộ trưởng Bộ Cải cách Hành chính Ai Cập Ahmed Darwish. Trong suốt cuộc gặp hai bên đã trao đổi kinh nghiệm cải cách thủ tục hành chính tại mỗi nước. Những giải pháp như phát triển cơ sở dịch vụ cho hộ gia đình hay dịch vu mua sắm công mà Ai Cập đã triển khai thành công là bài học tốt cho Việt Nam.

Về phía Ai Cập mong muốn học hỏi kinh nghiệm cải cách thủ tục hành chính một cửa của Việt Nam. Hai Bộ trưởng cho rằng, kinh nghiệm mà các nước có được là rất quý để hai bên hỗ trợ nhau nhằm phục vụ tốt nhất lợi ích cho người dân, cũng như thúc đẩy hợp tác hữu nghị Việt Nam - Ai Cập. Trong thời gian tới, hai bên có thể hợp tác trong các lĩnh vực tổ chức bộ máy minh bạch, liêm chính; đào tạo nguồn nhân lực cấp cao và phát triển Cổng Chính phủ điện tử.

Trước đó, ngày 14/3, đoàn làm việc với Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ  tại Ai Cập (USAID) và nghe bạn giới thiệu về chương trình cải cách hành chính của Ai Cập. Chiều cùng ngày, Đoàn đã làm việc với Chương trình hỗ trợ kỹ thuật cho cải cách chính sách Ai Cập (Tapr II ). Đây là một dự án của USAID tập trung vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ, trên các lĩnh vực thương mại, hiện đại hoá lĩnh vực tài chính, ổn định chính sách kinh tế vĩ mô, tạo điều kiện dịch vụ  thuận lợi cho khu vực tư nhân... tiếp đó đoàn làm việc với Hội đồng cạnh tranh quốc gia ai cập (ENCC), Phòng thương mại Ai Cập, Tổ công tác trung ương ERRADA (GRU)..

Cũng trong chuyến thăm này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm Bảo tàng Ai Cập và các di tích văn hoá nối tiếng ở thủ đô Cairo./.

Theo http://vovnews.vn