Tin Video

Cải cách hành chính: Nâng cao chất lượng đội ngũ công chức

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 32.695.752

Khách Online : 215

Cà Mau: mạnh tay với tham nhũng vặt

16:27 11/03/2019 | Lượt xem : 744

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 744
Thời gian qua, người dân Cà Mau cảm thấy hài lòng với những vụ xử lý khá mạnh tay cán bộ sai phạm của tỉnh này.


(PL)- Nhiều cán bộ bị tỉnh Cà Mau xử lý mạnh tay dù chỉ nhận của dân vài triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau, công tác phòng, chống tham nhũng thời gian qua trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả nhất định. Nhận thức về phòng, chống tham nhũng trong cán bộ, Nhân dân được nâng lên. Việc kê khai tài sản, thu nhập được thực hiện chặt chẽ hơn; minh bạch trong chi tiêu ở các cơ quan, đơn vị cũng được quan tâm hơn. Đặc biệt, công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh… đã tác động tích cực đến công tác phòng, chống tham nhũng của tỉnh.
Ông cho là tham nhũng, tiêu cực còn diễn biến phức tạp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề, trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính… Vì vậy, cần có sự tập trung cao, quyết tâm lớn của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống tham nhũng. “Đẩy mạnh các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên có hành vi tham ô, nhũng nhiễu, tiêu cực…” - ông nói.
Để công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thời gian tới đạt hiệu quả cao hơn, ông đã chỉ đạo thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, các địa phương thực hiện nghiêm các văn bản liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng, nêu cao vai trò, trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu…

Nguồn: plo.vn