Tin Video

Phóng sự: Đô thị thông minh

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 22.582.100

Khách Online : 61

Hàn Quốc sẽ thử nghiệm hệ thống bỏ phiếu áp dụng công nghệ blockchain

09:25 04/12/2018 | Lượt xem : 4511

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 4511

Việc bỏ phiếu bầu dân chủ sử dụng công nghệ blockchain đang trở thành một trong những ứng dụng gây tranh cãi nhất của công nghệ, nhưng điều đó không ngăn cản việc Hàn Quốc đẩy mạnh thử nghiệm hệ thống bỏ phiếu dựa trên công nghệ này.

Ủy ban bầu cử quốc gia (NEC) cùng bộ khoa học và công nghệ thông tin của quốc gia này đã xác nhận họ đang phát triển một hệ thống bỏ phiếu sử dụng công nghệ blockchain, theo ZDNet.

NEC thật ra đã từng dùng một hệ thống bầu cử online kể từ 2013, với tên gọi là K-voting. Tuy nhiên, hệ thống lại thiếu lòng tin của người dân bởi những lo ngại liên quan tới hack và lừa đảo.

 

Báo cáo tuyên bố rằng hệ thống mới nhất sẽ sử dụng blockchain để xác thực cử tri và phiếu bầu.Chính phủ Hàn Quốc tin rằng điều này sẽ giúp tăng tính minh bạch và bảo mật an ninh – nhằm để cải thiện lòng tin trong hệ thống bỏ phiếu kỹ thuật số.

Hệ thống sẽ được chốt để bắt đầu vào tháng tới và sẽ được sử dụng để thu thập phản hồi cho các cuộc khảo sát được tiến hành bởi hiệp hội Blockchain của đại học quốc gia Seoul và Cơ quan an ninh và internet Hàn Quốc.

Nó sẽ được áp dụng một thời gian trước khi hệ thống này chính thức sử dụng cho quá trình bỏ phiếu dân chủ chính thức, NEC sẽ là người đưa ra quyết định sau kết quả của lần thử nghiệm này.

Hàn Quốc không phải là người đầu tiên sử dụng blockchain để phát triển một hệ thống bỏ phiếu.Điều đó có nghĩa là những ứng dụng của blockchain đang ngày càng được áp dụng nhiều hơn trong nhiều lĩnh vực quan trọng đánh dấu một bước tiến mới của công nghệ.

Nguồn: Tech Talk