Công bố chỉ số cải cách hành chính (Par Index)

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 34.164.683

Khách Online : 4.695

Chủ tịch Quốc hội: Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không vì dịch bệnh mà đình trệ công việc

11:53 16/04/2020 | Lượt xem : 2122

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 2122
Bày tỏ sự đồng cảm, chia sẻ trước tình hình khó khăn của người dân hiện nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, thời điểm này rất cần sự đồng lòng, đoàn kết của toàn dân và sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị để vượt qua khó khăn, đảm bảo tình hình đất nước ổn định, chăm lo đời sống Nhân dân. Đặc biệt, phải tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong bộ máy hành chính Nhà nước, không vì dịch bệnh mà đình trệ công việc.
Trong phát biểu khai mạc, bế mạc Phiên họp thứ 43 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành một dung lượng lớn thời gian để đề cập đến vấn đề dịch bệnh, trong đó đánh giá cao sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các cấp, các ngành trong công tác phòng chống dịch bệnh và gửi những tình cảm thân thiết, sự trân trọng và lời cảm ơn chân thành với sự tin tưởng sâu sắc tới các cấp chính quyền, đội ngũ những người trong tuyến đầu chống dịch, đặc biệt là các nhân viên y tế, các nhà khoa học, các chiến sĩ quân đội, công an nhân dân, nhân viên các cơ quan hữu quan, các nhà báo... đã và đang ngày đêm thầm lặng chiến đấu, chấp nhận khó khăn gian khổ để bảo vệ sự an toàn của người dân và đất nước. Đồng thời, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định: “Ủy ban Thường vụ Quốc hội luôn đồng hành, sát cánh, tạo điều kiện cho Chính phủ triển khai các biện pháp tốt nhất để chống dịch”.
Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, cần thực hiện tốt các quy định của pháp luật, theo dõi và chấp hành đúng các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra và chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các khuyến cáo của ngành Y tế trong việc hạn chế ra ngoài, không tập trung đông người và đeo khẩu trang. Đồng thời, chỉ đạo tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong bộ máy hành chính Nhà nước, không vì dịch bệnh mà đình trệ công việc. Tất cả các công việc phải được tiến hành trôi chảy theo kế hoạch thông qua việc thay đổi phương thức làm việc, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin thông qua dịch vụ công trực tuyến.
Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tại phiên họp thứ 43 của Ủy ban, hơn một lần, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kêu gọi Nhân dân cả nước phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, chung tay thực hiện nghiêm và có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên tinh thần “người người chống dịch, nhà nhà chống dịch”, mỗi người dân là một chiến sỹ để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh./.

Nguồn: baochinhphu.vn