Công bố chỉ số cải cách hành chính (Par Index)

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 32.685.476

Khách Online : 142

Thủ tướng Chính phủ tin vào tương lai tươi sáng của tỉnh Nghệ An

15:09 07/03/2019 | Lượt xem : 842

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 842
Chiều 23/02, tại Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 do tỉnh Nghệ An và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam phối hợp tổ chức, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng khi về dự hội nghị và cho rằng đây không chỉ là gặp mặt nhà đầu tư đầu Xuân mà còn là sự kết nối các thế hệ, nhà đầu tư với tỉnh nhà; bày tỏ ấn tượng bên cạnh các nhà đầu tư có quy mô nhỏ, rất nhiều nhà đầu tư có quy mô lớn, những đại bàng của Việt Nam, một số đại bàng lớn của thế giới đã về đây.
“Tất cả chúng ta có sự chia sẻ, niềm tin vào tương lai rất tươi sáng của tỉnh nhà Nghệ An”, Thủ tướng Chính phủ tin tưởng.
Đặc biệt, người đứng đầu Chính phủ đánh giá cao công tác thu hút đầu tư trong 5 năm gần đây của tỉnh, với 150 dự án có số vốn đầu tư trên 100 tỷ đồng/dự án với tổng mức đầu tư gần 90.000 tỷ đồng.
Thủ tướng tin tưởng vào tương lai tươi sáng của tỉnh Nghệ An

Năm 2018, Nghệ An tăng trưởng 8,77%, cao hơn bình quân cả nước, đặc biệt tăng đều ở 3 khu vực, đã có trên 218 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nhiều huyện hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, trong đó có 4 xã 30a; tỷ lệ hộ nghèo đến cuối năm 2018 còn trên 5%, văn hóa xã hội phát triển toàn diện…
“Những điều đó chứng tỏ Nghệ An đang vươn lên mạnh mẽ, một ví dụ cho ý Đảng, lòng dân về tinh thần, quyết tâm kiến tạo phát triển ở cấp địa phương của Đảng bộ, chính quyền, của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An”, Thủ tướng Chính phủ nói.
 Đánh giá cao quyết tâm của Nghệ An khi đặt mục tiêu tăng trưởng năm 2019 từ 9 -9,5%, Thủ tướng Chính phủ trao đổi: Các nhà đầu tư, các doanh nhân Nghệ An có sứ mạng, giá trị vô cùng lớn lao đó là thúc đẩy cỗ xe kinh tế Nghệ An tăng tốc nhanh hơn, mạnh mẽ hơn, bứt phá hơn, tận dụng thời cơ để đi tắt, đón đầu để về đích sớm hơn khát vọng 100 năm thành lập nước.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Nghệ An cùng cả nước phải tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách hành chính, cải thiện năng lực quản lý Nhà nước ở địa phương, tạo những điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư; đồng thời thu hút các dự án công nghệ, dự án đô thị lớn để phát triển bên cạnh các dự án nhỏ.
 “Tôi mong Nghệ An là nơi đất lành chim đậu thu hút được các tập đoàn, doanh nghiệp lớn về đầu tư, sản xuất, kinh doanh”, Thủ tướng Chính phủ tin tưởng khi đề cập đến tầm nhìn: Nghệ - Thanh - Hà (Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Tĩnh) phải là một cực tăng trưởng của Việt Nam.Nguồn: laodong.vn