Tin Video

Phóng sự: Đô thị thông minh

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 33.649.802

Khách Online : 27

Khảo sát 300 doanh nghiệp, 54% trả lời vẫn ngần ngại nhất là thủ tục hành chính

16:16 22/03/2019 | Lượt xem : 632

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 632

Ảnh minh họa

Khảo sát nhanh khoảng 300 doanh nghiệp tại Hội thảo Kinh tế Việt Nam 2019 về những khó khăn mà họ gặp phải trong quá trình điều hành kinh doanh hiện nay, có hơn 54% doanh nghiệp trả lời thủ tục hành chính vẫn là những trở ngại lớn nhất. 
Trong khi đó, với câu hỏi việc thực thi cải cách hành chính trong năm 2018 so với trước đó thay đổi như nào thì 57% trong số những doanh nghiệp tham gia hội thảo chia sẻ không có gì thay đổi, 37% doanh nghiệp cho rằng có thay đổi nhanh hơn, số còn lại bỏ phiếu cho phương án cải cách vẫn còn rất chậm.
Kết quả cuộc khảo sát cũng cho thấy, có 52% doanh nghiệp được hỏi cho rằng, điều quan trọng nhất để thúc đẩy phát triển kinh tế chính là xây dựng thể chế phù hợp, 26% số doanh nghiệp cho rằng cần tăng cường kỷ luật thực thi, số còn lại trả lời cần nâng cao năng lực doanh nghiệp để thúc đẩy phát triển kinh tế.
Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), mặc dù thể chế và nền hành chính vẫn còn nhiều trở ngại cho sự phát triển của doanh nghiệp, nhưng đáng mừng là 68% số doanh nghiệp được khảo sát vẫn tự tin với kế hoạch mở rộng kinh doanh trong năm tới. Trong đó, 27% doanh nghiệp được hỏi quyết định giữ nguyên quy mô phát triển, còn 5% doanh nghiệp sẽ thu hẹp quy mô sản xuất kinh doanh…

Nguồn: tinnhanhchungkhoan.vn