Tin Video

Phóng sự: Đô thị thông minh

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 34.231.204

Khách Online : 28

Quảng bá cổng dịch vụ công quốc gia thông qua Google

10:52 27/07/2020 | Lượt xem : 1725

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 1725
Sáng ngày 22/7, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ, qua hình thức trực tuyến, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm việc với ông Scott Beaumont, Chủ tịch Google khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết trong thời gian qua cùng với cộng đồng quốc tế, Việt Nam đã tích cực phòng chống dịch COVID-19. Đến nay, Việt Nam đã có 96 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng.
Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đang chỉ đạo tập trung mục tiêu “kép”, vừa tái khởi động kinh tế vừa quyết tâm phòng chống dịch. Hai mục tiêu này đều được thực hiện song song tại các địa phương trên cả nước. Với quyết tâm của các bộ, ngành, địa phương, trong 6 tháng đầu năm 2020, tăng trưởng GDP đạt 1,81% và Việt Nam quyết tâm năm 2020 giữ tăng trưởng GDP từ trên 3% đến 4%.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Mai Tiến Dũng trân trọng cảm ơn Google đã đề xuất quảng bá Cổng dịch vụ công quốc gia trong thời gian tới. Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh việc hỗ trợ này sẽ góp phần tích cực giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận tốt hơn với Cổng dịch vụ công quốc gia và đề nghị Google phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Việt Nam, tổ chức đào tạo, hướng dẫn cho cán bộ trong việc quản lý nội dung này.
Bên cạnh đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đề nghị Google hỗ trợ Văn phòng Chính phủ thiết lập kênh Cổng dịch vụ công quốc gia trên YouTube nhằm đăng tải nội dung hướng dẫn, tuyên truyền cho người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công.
Trân trọng cảm ơn những chia sẻ của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, ông Scott Beaumont cho biết Google mong muốn xây dựng quan hệ hợp tác lâu dài với Việt Nam, mong muốn tiếp tục các nỗ lực của mình để giúp Việt Nam tiến tới Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
Chủ tịch Google khu vực châu Á - Thái Bình Dương chúc mừng Chính phủ Việt Nam đang giải quyết thành công khủng hoảng hậu COVID-19 và cho rằng Việt Nam đã đưa ra ví dụ để thế giới thấy rằng làm thế nào để chống COVID-19 hiệu quả. Cũng theo ông Scott Beaumont, những giải pháp của Chính phủ Việt Nam để thúc đẩy kinh tế sau dịch bệnh là những nỗ lực đáng trân trọng.
Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Scott Beaumont cho biết trong thời gian dịch COVID-19, Google đã hỗ trợ Bộ Y tế Việt Nam đưa thông tin chính thống đến người dân, doanh nghiệp qua kênh YouTube. Qua đó, công chúng có thể dễ dàng tiếp cận các thông tin quan trọng về phòng, chống dịch COVID-19 và các biện pháp hỗ trợ cộng đồng khác. Google cũng hỗ trợ Bộ Y tế quảng bá kênh video trực tuyến chính thức trên YouTube để cung cấp những lời khuyên về an toàn và làm việc tại nhà cho cộng đồng...
Dựa vào hiệu quả thông tin trên YouTube khi triển khai với Bộ Y tế, theo ông Scott Beaumont, Văn phòng Chính phủ và Google có thể xây dựng kế hoạch hỗ trợ tốt hơn nữa cho Cổng dịch vụ công quốc gia trong thời gian tới.
Theo ông Scott Beaumont, Google vinh dự hỗ trợ Chính phủ tring các hoạt động liên quan Cổng dịch vụ công quốc gia, đồng thời cho rằng hiệu quả của Cổng dịch vụ công quốc gia là nỗ lực và thành tựu đáng kể của Việt Nam trong thời gian hậu COVID-19.
Ông Scott Beaumont cũng chia sẻ Google cũng đang làm việc Bộ Công Thương để hỗ trợ đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các doanh nghiệp lớn hơn trong tìm kiếm thị trường xuất khẩu. Những hỗ trợ này dựa vào việc mở rộng chương trình “Bệ phóng Vietnam Digital 4.0” và Google mong muốn hỗ trợ kỹ năng kinh doanh trực tuyến cho doanh nghiệp của Việt Nam. Ngoài ra, Google đang làm việc với Tổng cục Du lịch để hỗ trợ đẩy mạnh phát triển du lịch trong nước, một trong những biện pháp để tăng trưởng kinh tế Việt Nam.
“Chúng tôi thấy trên toàn cầu doanh nghiệp nào có kỹ năng số tốt thì tăng trưởng gấp đôi doanh nghiệp còn lại, vì vậy với kinh nghiệm của mình chúng tôi mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam”, Chủ tịch Google khu vực châu Á - Thái Bình Dương nói.
Vì vậy, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ mong muốn sự hợp tác giữa Việt Nam và Google chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.
Tại buổi làm việc, hai bên cùng cam kết hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ để triển khai các nội dung vừa đề cập…

Nguồn: baochinhphu.vn